1. Trang chủ
    2. Tin tức
    3. Tin trong nước

Tin trong nước

Yokohama Việt Nam tổ chức chiến dịch trồng cây giai đoạn đầu tiên

April 13, 2021

Thứ bảy, ngày 11 tháng 12 năm 2010, Yokohama Việt Nam đã tổ chức buổi lễ ra mắt chiến dịch trồng cây đầu tiên theo như "Chương trình trồng rừng ngàn năm" ( Forever Forest Project) của tập đoàn Yokohama toàn cầu.

Sự kiện này đã thu hút 230 người tham gia – bao gồm nhân viên nhà máy và gia đình của họ, đại diện chính quyền địa phương, Ban quản lý các khu công nghiệp Việt Nam – Singapore ( nơi nhà máy Yokohama Việt Nam toạ lạc ), người dân địa phương và học sinh của các trường tiểu học và trung học địa phương.  Sau khi Giáo sư Akira Miyawaki - giáo sư danh dự của Đại học Quốc gia Yokohama và là một nhà sinh thái thực vật học, cung cấp các bài giảng và hướng dẫn trồng cây, các thành viên tham gia đã trồng được khoảng 1.600 cây giống. Cùng với các khái niệm về việc tạo ra các khu rừng, thông qua việc thực hành, nỗ lực cá nhân, các thành viên tham gia sự kiện lần này đã cùng nhau trồng cây và cải tạo đất. 100% cây giống quý hiếm tự chuẩn bị đã được trồng trong sự kiện lần này.

"Chương trình trồng rừng ngàn năm” của tập đoàn Yokohama bắt đầu từ năm 2007 và đang tạo ra những khu rừng tại các địa điểm sản xuất của tập đoàn trên toàn thế giới nhân kỷ niệm 100 năm thành lập tập đoàn Yokohama vào năm 2017. Theo hướng dẫn của Giáo sư Akira Miyawaki, cây bản địa cho từng khu vực địa phương đang được trồng. Khoảng 500.000 cây trong tất cả các nhà máy tại Nhật Bản sẽ được trồng. Tại Nhật Bản, việc trồng cây ở giai đoạn thứ tư  đã được hoàn thành tại Nhà máy Hiratsuka. Trên thế giới, sự kiện trồng cây giai đoạn thứ ba đã được hoàn thành tại hai nhà máy, bốn nhà máy đã hoàn thành giai đoạn thứ hai, và sự kiện trồng cây giai đoạn đầu tiên đã được tổ chức tại hai nhà máy. Nhìn chung, khoảng 183.000 cây - 36,7% trong 500.000 cây mục tiêu của chúng tôi  đã được trồng._ Nguồn tin từ Yokohama Global

Tin tức khác