1. Trang chủ
    2. Tin tức
    3. Tin quốc tế

Tin quốc tế

Yokohama Rubber tài trợ Kalle Rovanpera tại trận đua Formula Drift đầu tiên tại Nhật Bản

May 19, 2023

Hiratsuka, Japan—The Yokohama Rubber Co., Ltd., hôm nay đã công bố về việc cung cấp dòng lốp và mâm xe ADVAN thương hiệu hàng đầu toàn cầu cho nhà vô địch WRC 2022 Kalle Rovanpera khi anh ta tham gia vào Vòng số 3 của giải đua Formula Drift Nhật Bản (gọi tất là FDJ) được tổ chức vào 20-21 Tháng 5 sắp tới tại trường đua Ebishi Circuit Nishi (bờ Tây tỉnh Fukushima. Rovanperä sẽ tham gia Red Bull GR COROLLA từ KR69 CUSCO Racing.

Kalle Rovanperä là một tay đua đến từ Phần Lan. Anh ấy bắt đầu tham gia Giải vô địch đua xe thế giới (WRC) vào năm 2020. Sau khi kết thúc mùa giải 2021 với hai chiến thắng và xếp vị trí thứ tư chung cuộc, vào năm 2022, anh ấy trở thành nhà vô địch WRC trẻ tuổi nhất ở tuổi 22. Rovanperä có kiến thức sâu rộng về cuộc thi liên quan đến drift xe, chẳng hạn như thuần thục các kỹ thuật drift khi mới 8 tuổi và tham gia loạt giải vô địch Drift xe chuyên nghiệp Châu Âu.

Yokohama Rubber sẽ cung cấp cho Rovanperä lốp ADVAN NEOVA AD09, lốp xe thể thao đường phố tốt nhất từ YOKOHAMA, khả năng cân bằng giữa mức độ bám đường khô, khả năng kiểm soát và chống mài mòn được nâng cao. Lốp xe sẽ được trang bị mâm xe thể thao được gia cố nhôm ADVAN Racing RS-DF. Yokohama Rubber kỳ vọng với sự hỗ trợ dành cho Kalle Rovanperä, tay đua đang được sự chú ý và thu hút của toàn cầu với tư cách là một tay đua trẻ kiệt xuất thi đấu trong các cuộc đua drift đòi hỏi những kỹ thuật tiên tiến nhất, để quảng bá về dòng lốp ADVAN như một loại lốp có hiệu suất vượt trội.

FDJ là phiên bản quốc tế của series Formula Drift được tổ chức tại Mỹ. FDJ được tổ chức kể từ 2014, bản chất là sự trở về từ Formula Drift tại Mỹ, đã nâng cao mức độ phổ biến của môn drift xe, là một môn đua xe vốn có nguồn gốc từ Nhật Bản.

Hình ảnh công bố Rovanpera tham gia FDJ / A visual announcing Rovanperä’s participation in FDJ

Dựa trên kế hoạch quản lý trung hạn trong 3 năm của Yokohama Rubber (2021-2023), Yokohama Transformation 2023 (YX2023), mảng kinh doanh lốp xe cho khách lẻ hướng tới mục tiêu tối đa hoá tỷ trọng bán hàng lốp xe Yokohama, theo đó thương hiệu toàn cầu hàng đầu dòng ADVAN, dòng GEOLANDAR dành cho xe SUV và xe bán tải cũng như các loại lốp xe mùa đông khác. YX2023 cũng định vị việc tham gia vào các hoạt động đua xe thể thao là rất quan trọng của sự nỗ lực của công ty nhằm phát triển các công nghệ lốp xe đua mới củng cố hơn nữa các thương hiệu ADVAN và GEOLANDAR. Yokohama Rubber luôn sẵn sàng tham gia vào nhiều sự kiện đua xe thể thao khác nhau ở Nhật Bản và trên toàn cầu, từ các sự kiện hạng cao nhất đến cấp cơ sở.

Tin tức khác