Tin mới: Yokohama Tyre Việt Nam tiếp tục triển khai dự án “Rừng ngàn năm” - YOKOHAMA TYRE VIET NAM
Quay lại

Tin mới: Yokohama Tyre Việt Nam tiếp tục triển khai dự án “Rừng ngàn năm”

Ngày 29/3/2014, Yokohama Tyre Việt Nam tiếp tục triển khai dự án “Rừng ngàn năm” và trao tặng học bổng cho các học sinh nghèo hiếu học tại trường THCS Nguyễn Văn Trỗi (Bình Dương).


Dự án “Rừng ngàn năm” là một trong những hoạt động thể hiện cam kết bảo vệ môi trường và trách nhiệm đối với xã hội của tập đoàn Cao su Yokohama Nhật Bản nói chung và công ty TNHH Yokohama Tyre Việt Nam (Yokohama Tyre Việt Nam) nói riêng.

Ông Nakamura Masaki - Tổng Giám đốc công ty TNHH Yokohama Tyre Việt Nam - chia sẻ về ý nghĩa của hoạt động trồng rừng: “Cách đây 3 năm đã xảy ra trận động đất lớn ở Nhật Bản và đã có nhiều người gặp nạn. Rừng che chở cho chúng ta tránh những thiên tai. Chúng tôi mong muốn các trường học lân cận chung tay với chúng tôi để tiếp tục hoạt động ý nghĩa này”. Ông cũng không ngại chia sẻ thêm rằng, ông vừa mới đến Việt Nam 3 ngày trước khi diễn ra buổi lễ trồng cây. Ông hy vọng thông qua hoạt động này sẽ có thêm mối quan hệ thân thiết giữa cán bộ, công nhân viên công ty với Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo và các em học sinh Việt Nam.

Ông Nakamura Masaki - Tổng Giám đốc công ty TNHH Yokohama Tyre Việt Nam phát biểu trong buổi lễ trồng cây

Các thành viên Ban Giám đốc, gần 50 cán bộ nhân viên công ty TNHH Yokohama Tyre Việt Nam, đại diện Đoàn phường An Phú, cùng hàng trăm em học sinh và thầy cô giáo trường THCS Nguyễn Văn Trỗi – Bình Dương đã tham gia góp sức cho hoạt động ý nghĩa này. Kết quả là 310 cây rừng các loại đã được trồng quanh sân trường.

Các em học sinh và thầy cô giáo trường THCS Nguyễn Văn Trỗi – Bình Dương trồng cây

Các em học sinh được nhận học bổng chụp hình lưu niệm


Em Nguyễn Thanh Hưng, học sinh lớp 7 trường THCS Nguyễn Văn Trỗi - Bình Dương, là một trong số các em học sinh được nhận học bổng. Tuy gia đình có hoàn cảnh khó khăn: mẹ bị bệnh tim, bố làm công nhân, em gái mới học lớp 5 nhưng em vẫn là một học sinh có học lực khá giỏi nhiều năm liền. “Em rất vui vì nhà tài trợ đã tặng em học bổng. Số tiền nhận được em sẽ đưa bố mẹ để mua thuốc cho mẹ”- cậu học trò lớp 7 chia sẻ khi nhận học bổng.


Thầy Phan Ánh Duyên - Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Văn Trỗi và Ông Nakamura Masaki - Tổng Giám đốc công ty TNHH Yokohama Tyre Việt Nam bắt tay nhau sau buổi lễ. 


Dự án “Rừng ngàn năm” của tập đoàn Cao su Yokohama Nhật Bản bắt đầu từ năm 2007, với mục tiêu trồng 500.000 cây tại các địa điểm sản xuất của tập đoàn trên toàn thế giới, nhân kỷ niệm 100 năm thành lập tập đoàn Cao su Yokohama Nhật Bản vào năm 2017.

Xem video clip về hoạt động trồng cây rừng:

https://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=65JyMZG70nI

Tin khác