Tập đoàn Cao su Yokohama tăng năng suất sản xuất tại Nga lên 1.6 triệu lốp / năm - YOKOHAMA TYRE VIET NAM
Quay lại

Tập đoàn Cao su Yokohama tăng năng suất sản xuất tại Nga lên 1.6 triệu lốp / năm

Tại Tokyo – Tập đoàn Cao su Yokohama thông báo sẽ tăng năng suất sản xuất hàng năm của Yokohama R. P. Z, một công ty con ở Nga chuyên sản xuất và kinh doanh lốp, từ 1.4 triệu lốp/ năm lên 1.6 triệu lốp/năm.


Bằng việc đầu tư 500 triệu yên, Tập đoàn Cao su Yokohama lập kế hoạch tăng năng suất của Yokohama R. P. Z hiện tại và chính thức đi vào sản xuất vào mùa thu năm 2014. Số lượng lốp mà tập đoàn Cao su Yokohama bán ra ở thị trường Nga là 3 triệu lốp  một năm, gấp 2 lần năng lực sản xuất của nhà máy sở tại. Quyết định này nhằm giải quyết sự thiếu hụt sản lượng càng nhiều càng tốt và đẩy mạnh chương trình hành động “ sản phẩm địa phương cho thị trường địa phương”.

Yokohama R.P.Z được thành lập tháng 12 năm 2008 nhằm mục đích sản xuất lốp cho thị trường Nga. Sau lễ khánh thành nhà máy mới sản xuất lốp vào tháng12 năm 2012, Công ty hiện đang sản xuất lốp xe du lịch “C. drive2” và lốp mùa đông “ice GUARD iG35” cho xe khách với đường kính trong từ 13 đến 18 inch. Bên cạnh việc bán những lốp này ở thị trường Nga, Công ty này còn có kế hoạch xuất khẩu một số sản phẩm sang thị trường châu Âu trong thời gian tới.

Hiện tại năng lực sản xuất là 1.4 triệu lốp, đã chạy hết công suất cho đến  mùa hè năm 2013 như kế hoạch ban đầu. Với quyết định đầu tư mới, năng lực sản xuất hằng năm của Yokohama R.P.Z sẽ được nâng lên 1.6 triệu lốp vào mùa thu năm 2014.

_Trần Long Giang_
Nguồn::http://dantri.com.vn